Gỗ hương đá là gì?

gỗ hương đá

Gỗ hương đá cũng là một trong những loại gỗ thuộc dòng tự nhiên quý nhóm 1. Là cây thuộc họ đậu, hương đá cũng sinh trưởng và phát triển trong môi trường khắc nghiệt, nắng nóng chủ yếu ở những tỉnh Tây Nguyên như Daklak, Gia Lai, Kon Tum. Những vùng đất bazan, những vùng đất nắng nóng, khắc nghiệt. Ngoài ra hương đá còn xuất hiện ở những nước Đông Nam Á.

gỗ hương đá

Đặc điểm gỗ hương đá

Thân cây gỗ hương đá

Thân cây gỗ hương đá thẳng, không có nhánh hay cành sát gốc, vỏ cây mà nâu và bong tróc vảy. Cây càng có tuổi đời lớn những mảng nứt dọc, bong vảy càng to và để lộ ra lớp thịt gỗ tuyệt đẹp bên trong.

Thịt cây gỗ hương đá

Thịt gỗ hương đá lớp ngoài có màu vàng cam nhạt, chiếm một phần tư bán kính thân gỗ. Phần lõi phía trong có màu nâu tối hơn bên ngoài một chút. Gỗ tươi lúc cưa nhỏ còn nhìn được cả nhựa cây có màu hơi đỏ, nhìn rất đẹp. Những lúc chạm vào thanh gỗ lại cảm nhận được chúng rất khô và chắc.

Khối gỗ hương đá

Lớp thịt bên trong mịn láng tới lạ kỳ và tỏa ra mùi thơm đặc trưng mà chỉ mẫu gỗ hương đá mới có. Hương thơm của gỗ không ngai ngái mùi nhựa như các cây lấy gỗ khác mà mùi tương đối dễ chịu, thoang thoảng.

Gỗ hương đá có mùi gì?

Gỗ có mùi thơm rất nhẹ khi mới cắt mộc thô, hoàn thiện sẽ không còn mùi hương nữa.

Tom (các đường ống dẫn nước bên trong thân cây từ dưới rễ lên thân cây. Gỗ càng phát triển chậm thì tom gỗ càng nhỏ, mịn, không có thấy tim) gỗ hương đá rất nhỏ, khó nhìn thấy, đường vân sắc nét. Ngâm mùn gỗ hương trong nước ấm, nước sẽ chuyển màu xanh như nước chè.Tuy nhiên, màu xanh của nước nhạt hơn so với khi bỏ mùn gỗ hương đỏ hoặc hương lào.

Ván gỗ hương đá

Gỗ hương đá giá trị có cao không?

Giá gỗ hương đá rẻ hơn so với hương đỏ, tương đương giá gỗ hương lào. Theo chúng tôi, giá gỗ rẻ hơn do nguồn gỗ còn dồi dào chứ về mặt thẩm mỹ và chất gỗ, hương đá không hề thua kém hương đỏ và có phần còn được nhiều người yêu thích hơn.

gỗ hương đá

Gỗ hương đá rất khô và chắc. Bề mặt gỗ mịn láng. Gỗ có mùi thơm đặc trưng, không ngai ngái mùi nhựa như những cây lấy gỗ khác mà mùi khá dễ chịu, thoang thoảng. Vân gỗ có màu nâu hồng, mặt cắt dọc hay ngang cây gỗ cũng đều đẹp bởi những đường vân khá tự nhiên và liên mạch. Khi ngâm gỗ xuống nước sẽ thấy một lớp dầu bóng mỏng trên bề mặt. Gỗ hương đá khi được quật lên thì sẽ có màu hồng nhạt tự nhiên rất đẹp, nhưng để lâu thì gỗ sẽ chuyển sang màu hồng đậm hơn gần như đỏ.

Cách nhận biết gỗ hương đá

Cầm thanh gỗ hương đá sẽ thấy thanh gỗ rất khô, rắn, cứng cáp và nặng, khi ngửi có mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng rất đặc trưng. Gỗ có màu nâu hồng, vân đẹp, thớ gỗ lại rất nhỏ và có mùi thơm khi đã được đưa vào sử dụng một thời gian.Có nhiều người biết và hiểu rõ về loại gỗ này nhưng để nhận biết chính xác đâu là Gỗ Hương Đá tốt, đẹp thì không hề dễ dàng. Theo kinh nghiệm ông cha ta thì để nhận biết thì nên ngâm gỗ Hương vào nước. Sau một thời gian, nước ngâm gỗ sẽ từ màu trắng chuyển dần sang màu xanh nước chè. Hương đá có dầu, để lâu xuống màu thành xám.

Mua đồ gỗ nội thất ở đâu uy tín chất lượng nhất

Hiện tại, thị trường có rất nhiều đơn vị kinh doanh đồ gỗ nội thất. Tuy nhiên nhiều cửa hàng không có sự hiểu biết về gỗ hoặc chạy theo lợi nhuận sẵn sàng bán đồ gỗ kém chất lượng, không có kinh nghiệm. Mọi người nên chọn lựa những đơn vị uy tín, hoặc tốt nhất là mua được ở xưởng sản xuất. Nếu mua được ở xưởng sản xuất không những xem được từ lúc gỗ  tự nhiên thô mà còn giá cả cũng sẽ rẻ hơn cửa hàng.

Với gần 40 năm tuổi đời trong nghề, xưởng đồ gỗ nội thất Quang Phóng là một trong những xưởng sản xuất đồ gỗ nội thất từ gỗ tự nhiên nhóm 1 uy tín và lâu năm ở nhất Hà Nội. Là một trong những xưởng sản xuất đầu tiên tại làng nghề mộc Vạn Điểm, giàu truyền thống.

Toàn bộ sản phẩm được sản xuất từ gỗ tự nhiên nhóm 1 mà khách hàng có thể xem và chọn trực tiếp.  Các sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng từ phôi gỗ thô, dưới bàn tay của những người thợ tài hoa và yêu nghề

Với mong muốn đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng, Đồ gỗ Quang Phóng đang bán các loại nội thất gỗ đa dạng phù hợp với nhu cầu của những người yêu gỗ. Nếu bạn đang không biết làm sao để chọn nội thất đồ gỗ cao cấp phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giúp đỡ nhé.

Điều đặc biệt của đồ gỗ nội thất Quang Phóng mà mọi khách hàng hài lòng nhất đó chính là giá trị của sản phẩm, xưởng sản xuất lâu đời và uy tín, không phải thuê cửa hàng, không chạy quảng cáo marketing tốn kém giúp cho giá cả sản phẩm của Đồ gỗ nội thất Quang Phóng luôn là giá thật, chứ không như những cửa hàng khác.

Có được sự tin tưởng của khách hàng dựa trên uy tín, chất lượng và sự phục vụ khách hàng mà đã được khách hàng công nhận. Đó là những điều mà cửa hàng cảm thấy tự hào:

1. Sản xuất từ những loại gỗ tự nhiên quý nhóm 1 được chọn lựa kỹ càng.

2. Một trong những xưởng sản xuất gỗ nội thất đầu tiên tại làng nghề Vạn Điểm, Hà Nội.

3. Tự tin phong phú về chủng loại gỗ và mẫu mã nội thất đẹp cho khách hàng.

4. Có bảo hành trọn đời cho bất kỳ sản phẩm từ gỗ nào của xưởng.

5. Khách hàng có thể trực tiếp đặt theo mong muốn của quý khách, xưởng chúng tôi đều có thể phục vụ.

Địa chỉ: 84 Phố Cầu, làng nghề Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội

SDT chú Phóng: 0915042574

SDT em Đại: 0389925829

Leave a Reply